Liệu có nên mua chung cư Bảy Hiền Tower Tân Bình không?

  • 18/02/2022

Chung cư Bảy Hiền Tower toạ lạc ngay tại khu vực trung tâm sầm uất của quận Tân Bình. Nhưng tòa nhà chung cư Bảy Hiền này có nên mua không?

Đầu tiên nói tới ưu điểm tại Chung cư Bảy Hiền Tower là gì ?

Rất nhiều chung cư tích hợp thương mại nhưng như trường hợp tại Bảy Hiền Tower là hơi hiếm. Bởi chủ đầu tư dành ra tới 6 tầng cho các loại hình dịch vụ thương mại, buôn bán, tài chính, vàng bạc đá quý, thời trang, nhà hàng, ẩm thực, spa, phòng gym, văn phòng cho thuê và các dịch vụ kinh doanh khác … Trong khi đó, hầu hết các chung cư khác chỉ dành một số khu vực tầng trệt, tầng 1, tầng 2 là cùng. Điều này mang lại lợi thế cho Bảy Hiền Tower chính là yếu tốt tập trung nguồn lực để cung cấp các loại hình dịch vụ. 

Liệu có nên mua chung cư Bảy Hiền Tower Tân Bình không?

Tuy nhiên, từ tầng 7 đến tầng 19 là các căn hộ được chủ đầu tư thiết kế, xây dựng để ở. Tầng 20 đến tầng 23 là loại hình căn hộ duplex – penthouse giúp không gian thông thoáng hơn và sự lựa chọn nhiều hơn các loại hình dịch vụ khác nhau. Dĩ nhiên, toà nhà xây dựng 2 tầng hầm để xe cho cư dân và khách vui chơi, mua sắm…

Ưu điểm nào khác tại Bảy Hiền Tower ?

- Vị trí: địa điểm toà chung cư nằm ở số 9 Phạm Phú Thứ, P11, quận Tân Bình chỉ cách nút giao thông Bảy Hiền vài trăm mét (nơi có tuyến Metro đi qua trong tương lai). Đặc biệt, với vị trí này việc di chuyển vào các quận trung tâm hay các quận, huyện vùng ven đều nhanh chóng về dễ dàng. Gần với trường học, bệnh viện, bến xe, nhà ga hay cảng hàng không… cũng là một điểm nhấn khi khách hàng muốn lựa chọn Bảy Hiền Tower để sinh sống.

- Dịch vụ năng động: hầu như cư dân sinh sống tại đây đều có thể tận hưởng mọi loại hình dịch vụ ngay trong toà nhà mà không cần phải đi đâu quá xa. Đây chính là yếu tố then chốt cho thấy sự nhanh nhạy, tiện dụng và năng động… khi sinh hoạt trong toà nhà Bảy Hiền Tower.

Điểm trừ nào nếu lựa chọn sinh sống tại Bảy Hiền Tower ?

Điểm trừ có lẽ là không gian xanh của toà nhà. Hầu như không có công viên sinh hoạt cho cư dân. Với diện tích tương đối nhỏ, chỉ hơn 32.000 m2 nên khoảng cây xanh rất hiếm hoi tại đây. 

Liệu có nên mua chung cư Bảy Hiền Tower Tân Bình không?

Không gian bên dưới hầu như không có

- Chính vì thiếu không gian sinh hoạt nên nếu gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi sẽ thiếu đi khu vực vui chơi. Nếu bạn chỉ đi làm rồi về lên nhà ngủ thì vấn đề không gian sống không là vấn đề.

Yếu tố pháp lý

Sau những lùm xùm giữa cư dân chung cư và chủ đầu tư là công ty TNHH Long Hưng Phát về hệ thống phòng cháy chữa cháy (mức độ an toàn), các tiện ích sống như khu vực công viên,  nhà trẻ… chủ đầu tư chưa thực hiện thi công, chưa cấp sổ hồng thì tới nay các căn hộ đã được cấp sổ. Mặc dù chung cư Bảy Hiền Tower đã được hoàn thiện từ năm 2015.

Liệu có nên mua chung cư Bảy Hiền Tower Tân Bình không?

Khung cảnh nhìn ra từ chung cư Bảy Hiền Tower

Khi bạn mua căn hộ chung cư Bảy Hiền Tower ngay lúc này thì sẽ không được ngân hàng hỗ trợ vay vốn vì chưa có sổ hồng. Nếu mua rồi cũng không thể thế chấp căn hộ để vay tiền ngân hàng được nên sẽ là trở ngại nếu bạn ít tiền hoặc cần tiền kinh doanh.

Mặc dù Bảy Hiền Tower dính khá nhiều tiêu cực, nhưng chính yếu tố đó lại giúp toà nhà này nóng lên trong giới đầu tư. Bởi vị trí phải nói là quá đẹp. Giá cả tương đối ổn và khả năng sinh lời cao trong tương lai nếu ra được sổ hồng cho cư dân.

banner
zalo-img.png